BẢO DƯỠNG, CHĂM SÓC Ô TÔ

Dịch vụ bảo dưỡng ô tô chuyên nghiệp tại CarSpa

Dịch vụ bảo dưỡng xe ôtô tại Carspa đảm bảo chiếc xe của bạn luôn hoạt động ổn định và an toàn trên mọi cung đường. Chúng tôi cung cấp kiểm tra và thay dầu, kiểm tra hệ thống phanh, hệ thống treo, hệ thống điện, và các công việc bảo dưỡng khác để đảm bảo xe của bạn trong tình trạng tốt nhất. Đội ngũ kỹ thuật viên có kinh nghiệm của chúng tôi sẽ đảm bảo rằng mọi khâu bảo dưỡng được thực hiện một cách chính xác và chuyên nghiệp.

1 Các mốc lưu ý khi bảo dưỡng định kỳ xe ô tô

Bảo dưỡng và chăm sóc xe ô tô đều là những hoạt động cần thiết để đảm bảo xe luôn hoạt động mạnh mẽ và an toàn. Dưới đây là một số hạng mục bảo dưỡng định kỳ và đề xuất về thời gian thực hiện:

1.1 Thay Nước Làm Mát:

Nước làm mát động cơ sau một khoảng thời gian sử dụng có thể biến chất, gây đóng cặn và ảnh hưởng đến hệ thống làm mát. Súc két nước và thay thế toàn bộ nước làm mát định kỳ sau mỗi 100.000 km để đảm bảo hệ thống làm mát luôn hoạt động tốt.

1.2 Thay Dầu Phanh:

Hệ thống phanh chịu nhiều tác động lực và nhiệt động nhất, do đó, thay dầu phanh mỗi 2 năm/lần giúp đảm bảo hệ thống phanh luôn hoạt động hiệu quả và an toàn.

1.3 Vệ Sinh Hệ Thống Làm Mát:

Hệ thống làm mát cần được kiểm tra và vệ sinh sau mỗi 2-3 năm để ngăn chặn sự hình thành của chất độc hại có thể ăn mòn các ống dẫn xả và bảo vệ bình điện.

1.4 Kiểm Tra Xe Thường Xuyên:

Ngoài các hạng mục kiểm tra định kỳ, cần kiểm tra thường xuyên các bộ phận như hệ thống phanh, hệ thống lái, hệ thống treo, hệ thống chiếu sáng, đèn cảnh báo táp lô, lốp xe, ắc quy, và các bộ phận khác để đảm bảo xe luôn trong tình trạng tốt nhất.

1.5 Kiểm Tra Đèn Cảnh Báo:

Kiểm tra các đèn cảnh báo trên đồng hồ táp lô để đảm bảo rằng tất cả đèn báo sáng và tắt đúng cách, đồng thời đánh giá tình trạng các hệ thống trên xe.

Những biện pháp trên giúp duy trì và nâng cao hiệu suất của xe ô tô, bảo đảm an toàn và sự thoải mái khi lái xe.

2 Bảo Dưỡng Định Kỳ Xe Ô Tô Theo Số KM Di Chuyển

Thường xuyên, các hãng xe sẽ gửi thông báo dịch vụ dựa trên thời gian để nhắc nhở khách hàng đến trung tâm bảo dưỡng. Tuy nhiên, là người sử dụng trực tiếp chiếc xe, bạn có cái nhìn tốt nhất về thời điểm cần bảo dưỡng phù hợp.

2.1 Bảo Dưỡng Theo Số KM Di Chuyển

Bảo dưỡng xe ô tô theo số KM di chuyển là phương pháp được nhiều lái xe thích ứng, và cũng là hướng dẫn của các hãng xe. Cách tính theo số KM di chuyển mang lại sự chính xác cao, giúp đánh giá độ hao mòn một cách chuẩn xác và xác định chu kỳ bảo dưỡng hợp lý. Dưới đây là một số mốc quan trọng và bộ phận cần kiểm tra và thay mới tương ứng với số KM di chuyển.

2.2 SAU 5.000 KM HOẶC SAU 6 THÁNG ĐẦU TIÊN:

 • Kiểm tra dầu động cơ.
 • Kiểm tra hệ thống phanh.
 • Kiểm tra và châm nước làm mát.
 • Kiểm tra lốp và bơm lốp.

2.3 SAU 15.000 KM HOẶC SAU 18 THÁNG:

 • Thay lọc dầu.
 • Thay lọc gió động cơ.
 • Thay lọc máy làm mát.
 • Thay lọc ống xả khí.
 • Kiểm tra hệ thống treo.
 • Đảo lốp và cứ sau 10.000 km lại đảo lốp.

2.4 SAU 30.000 KM HOẶC SAU 36 THÁNG:

 • Kiểm tra hệ thống treo.
 • Thay bộ lọc nhiên liệu.
 • Kiểm tra hệ thống làm mát.
 • Kiểm tra hệ thống điều hòa.
 • Vệ sinh, làm mới nội thất và ngoại thất.
 • Kiểm tra bình ắc quy.

2.5 SAU 100.000 KM:

 • Kiểm tra hệ thống phun xăng.
 • Kiểm tra và thay lọc khí toàn bộ xe.
 • Kiểm tra và thay ắc quy.
 • Kiểm tra hệ thống điện xe, các loại đèn trên xe.
 • Kiểm tra nước làm mát.
 • Kiểm tra hệ thống treo, lái, thắng xe.

Ngoài các bước bảo dưỡng định kỳ trên, cũng có thể có những bước khác tùy thuộc vào dòng xe cụ thể. Việc thực hiện bảo dưỡng định kỳ sẽ giúp giảm thiểu rủi ro hỏng hóc và đảm bảo an toàn khi lái xe ô tô.

3 Quy trình bảo dưỡng toàn diện định kỳ cho xe ô tô tại CarSpa

Quy trình bảo dưỡng xe ô tô là chuỗi các hoạt động định kỳ nhằm kiểm tra, bảo trì và thay thế các thành phần xe, nhằm đảm bảo an toàn, tối ưu hóa hiệu suất hoạt động và kéo dài tuổi thọ của xe. Dưới đây là 8 bước cơ bản của một quy trình bảo dưỡng xe ô tô thông thường:

3.1 KIỂM TRA LỊCH SỬ BẢO DƯỠNG XE:

Xem xét thông tin lịch sử sửa chữa và bảo dưỡng trước đây để đánh giá tình trạng và thời gian hoạt động của các bộ phận cần thay thế.

3.2 KIỂM TRA DẦU ĐỘNG CƠ:

Kiểm tra mức dầu động cơ và thay nếu cần thiết, đảm bảo đủ lượng và chất lượng để bảo vệ động cơ.

3.3 KIỂM TRA BỘ LỌC:

Kiểm tra và thay các bộ lọc như lọc gió, lọc dầu, lọc nhiên liệu để bảo vệ động cơ khỏi tạp chất và bụi bẩn.

3.4 KIỂM TRA HỆ THỐNG PHANH:

Kiểm tra toàn bộ hệ thống phanh, bao gồm đĩa phanh, bố phanh, mô-tơ phanh và dầu thủy lực.

3.5 KIỂM TRA LỐP VÀ HỆ THỐNG TREO:

Kiểm tra và thay lốp khi cần, đồng thời kiểm tra hệ thống treo để đảm bảo an toàn và ổn định khi lái xe.

3.6 KIỂM TRA HỆ THỐNG ĐIỆN:

Kiểm tra hệ thống điện, bao gồm pin, đèn pha, đèn hậu, đèn xi-nhan, còi và tất cả các đèn khác để đảm bảo hoạt động đầy đủ.

3.7 KIỂM TRA VÀ THAY NƯỚC LÀM MÁT:

Kiểm tra và thay nước làm mát để tránh quá nhiệt độ động cơ và bảo vệ hệ thống làm mát.

3.8 KIỂM TRA HỆ THỐNG TRUYỀN LỰC:

Kiểm tra hệ thống truyền lực để đảm bảo hoạt động ổn định và tránh sự cố khi lái xe.

Chú ý: Điều chỉnh lịch bảo dưỡng và thay thế phụ tùng theo quy định của từng hãng xe.

THỜI GIAN HOÀN THÀNH
NHANH CHÓNG

BẢO DƯỠNG
TẬN TÂM

TƯ VẤN LỰA CHỌN
KỸ CÀNG

DỊCH VỤ HẬU MÃI
LÂU DÀI

THỜI GIAN HOÀN THÀNH
NHANH CHÓNG

BẢO DƯỠNG
TẬN TÂM

TƯ VẤN LỰA CHỌN
KỸ CÀNG

DỊCH VỤ HẬU MÃI
LÂU DÀI

KHÁM PHÁ

QUY TRÌNH BẢO DƯỠNG XE TẠI CARSPA

KIỂM TRA DẦU BÔI TRƠN VÀ NƯỚC LÀM MÁT

Carspa có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa ô tô. Họ được đào tạo chuyên sâu và luôn cập nhật với các công nghệ mới nhất để đảm bảo sửa chữa xe của bạn được thực hiện một cách chính xác và hiệu quả.

Nhớt động cơ

KIỂM TRA HỆ THỐNG PHANH VÀ LỐP XE

Carspa cam kết đem đến cho khách hàng sự tin cậy và chất lượng cao nhất trong quá trình sửa chữa xe. Họ sử dụng các linh kiện chất lượng và công cụ hiện đại để đảm bảo sự hoạt động ổn định và bền bỉ của xe bạn sau khi được sửa chữa.

bảo dưỡng xe tại CS

KIỂM TRA HỆ THỐNG TREO VÀ TRUYỀN ĐỘNG

Carspa cung cấp một loạt các dịch vụ sửa chữa ô tô, bao gồm bảo dưỡng định kỳ, sửa chữa động cơ, hệ thống điện, hệ thống treo, hệ thống phanh, và nhiều hơn nữa. Bất kể vấn đề bạn gặp phải với xe, Carspa đều có khả năng giúp bạn khắc phục.

KIỂM TRA HỆ THỐNG TREO VÀ TRUYỀN ĐỘNG

KIỂM TRA HỆ THỐNG ĐÈN VÀ CÒI

Carspa đầu tư vào các tiện nghi và trang thiết bị hiện đại nhằm đảm bảo quá trình sửa chữa xe diễn ra một cách nhanh chóng và hiệu quả. Từ hệ thống chẩn đoán thông minh đến các thiết bị sửa chữa chuyên dụng, Carspa sẽ mang đến cho chiếc xe của bạn sự quan tâm tận tâm và chuyên nghiệp.

SỬA CHỮA XE

KIỂM TRA HỆ THỐNG ĐIỆN

Carspa đặt khách hàng lên hàng đầu và cam kết mang đến cho bạn trải nghiệm dịch vụ tốt nhất. Họ lắng nghe và hiểu rõ nhu cầu của khách hàng, đồng thời đáp ứng mọi yêu cầu một cách chu đáo và nhanh chóng.

Bảo dưỡng xe của bạn bằng cả

tấm lòng

Bảo dưỡng xe không chỉ đơn thuần là việc giữ cho xe luôn hoạt động tốt mà còn là nghệ thuật với những người thợ tại CarSpa. Mỗi công đoạn, mỗi giai đoạn bảo dưỡng đều được làm cẩn thận và tỉ mỉ nhất !

BẢO DƯỠNG, CHĂM SÓC Ô TÔ Bảo dưỡng xe của bạn bằng cả tấm lòng Bảo dưỡng xe của bạn bằng cả tấm lòng KIỂM TRA HỆ THỐNG TREO VÀ TRUYỀN ĐỘNG Bảo dưỡng xe của bạn bằng cả tấm lòng

TIN TỨC MỚI NHẤT