Tin tức & Sự kiện

Dịch vụ bảo dưỡng và sửa chữa cho dòng xe Audi R8.

Bảo dưỡng xe audi r8

 Audi R8, một trong những mẫu xe thể thao nổi tiếng toàn cầu và đã xuất hiện trong nhiều bộ phim siêu anh hùng Marvel, đặc biệt gắn bó với Iron Man. Ngoài giá bán, sự quan tâm đặc biệt cũng được dành cho chi phí bảo trì, chính sách bảo hành và bảo dưỡng của mẫu xe hạng sang này.

Sơn xe chất lượng cao tại CS

 Audi R8, là biểu tượng của thương hiệu xe Đức Audi, thuộc tập đoàn ô tô hàng đầu thế giới, Volkswagen.

 Mặc dù đã tạo nên tiếng vang trong giới động cơ, nhưng với tiêu chuẩn khí thải mới, R8 sẽ chấm dứt hành trình của mình với phiên bản cuối cùng R8 V10 dự kiến ra mắt vào mùa thu 2022. Liệu chính sách bảo hành sẽ có những điều chỉnh gì sau khi R8 không còn sản xuất?

1.Chính sách bảo hành dành cho Audi R8.

 Hiện tại, Audi Việt Nam chưa công bố thông tin chính thức về thay đổi trong chính sách bảo hành cho dòng xe R8, dự kiến sẽ ngừng sản xuất vào mùa thu năm 2022. Do đó, những chiếc Audi R8 đã mua vẫn áp dụng đầy đủ các quy định bảo hành và bảo hiểm từ Audi Việt Nam.

 Thời gian bảo hành cho xe mới mua từ đại lý chính hãng Audi là 3 năm với số Kilomet không giới hạn. Đối với xe đã qua sử dụng dưới 3 năm, thời hạn bảo hành là 6 tháng hoặc 10.000 km. Đối với xe sử dụng dưới 5 năm, thời hạn bảo hành là 3 tháng hoặc 5.000 km.

xe audi r8
xe audi r8

 Bảo hành bắt đầu tính từ thời điểm giao xe và cấp Sổ Bảo hành cùng “Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng xe đã qua sử dụng”. Trong thời gian bảo hành, sự cố liên quan đến động cơ và hộp số, do lỗi của nhà sản xuất và tuân thủ quy chuẩn, sẽ được sửa chữa miễn phí. Để được chấp nhận trong phạm vi bảo hành, xe Audi R8 phải tuân thủ đúng quy chuẩn và thực hiện đúng lịch trình bảo dưỡng tại các xưởng/dại lý dịch vụ của Audi hoặc các đối tác liên kết.

2.Chính sách đổi xe của Audi, được gọi là “Car for Car”.

Các đại lý chính hãng hoặc đối tác của Audi có chính sách hỗ trợ mua lại xe cũ từ khách hàng. Quá trình mua bán còn được thực hiện hợp tác với các ngân hàng uy tín để hỗ trợ tài chính cho những khách hàng không đủ khả năng tài chính.

Đối với những người muốn bán xe cũ và đổi lấy xe mới mà không có khả năng thanh toán ngay lập tức, chính sách hỗ trợ vay có thể được áp dụng, với mức vay lên đến 70% giá trị của chiếc xe.

3.Kế hoạch bảo dưỡng định kỳ cho Audi R8.

 Audi R8, sau khi hoàn tất quy trình đăng ký bảo hành hoặc mua bảo hiểm thành công, được đảm bảo “thăm khám” miễn phí trọn đời tại mọi xưởng/trung tâm dịch vụ chính hãng hoặc đối tác liên kết với Audi. Tuy nhiên, đối với việc thay thế phụ tùng hoặc sửa chữa ngoài quy định, khách hàng sẽ phải chi trả đầy đủ chi phí, bao gồm cả chi phí thay thế phụ tùng và công sức lao động.

bảo dưỡng xe audi r8

 Với công nghệ và phụ tùng hiện đại, việc bảo trì và bảo dưỡng theo đúng lịch trình và tiêu chuẩn là quan trọng đối với Audi R8. Bảo dưỡng đúng cách không chỉ giúp gia tăng tuổi thọ xe và tránh tình trạng hỏng hóc không mong muốn mà còn đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

 Theo hướng dẫn của nhà sản xuất, Audi R8 có kế hoạch bảo dưỡng định kỳ và nội dung chi tiết của các mục bảo dưỡng như sau:

Định kỳ bảo dưỡng cho Audi R8Danh sách các công việc bảo dưỡng cho Audi R8
Khi xe đã chạy mỗi 5.000 km hoặc sau mỗi khoảng thời gian là 3 tháng.Kiểm tra các thành phần như hệ thống chiếu sáng, điều hòa, âm thanh, hệ thống lái, khung gầm, hệ thống treo, cũng như thực hiện vệ sinh cho lọc gió của hệ thống điều hòa cho xe…
Khi xe đã chạy mỗi 10.000 km hoặc sau mỗi khoảng thời gian là 6 tháng.Kiểm tra cả hệ thống đèn trước và sau, cũng như hệ thống đèn cảnh báo trên táp lô và các công tắc tương ứng. Thực hiện thay dầu nhớt và lọc dầu cho xe. Đồng thời, thực hiện công việc vệ sinh hệ thống phanh của xe…
Khi xe đã chạy mỗi 20.000 km hoặc sau mỗi khoảng thời gian là 1 năm.Kiểm tra tình trạng hệ thống phanh, hệ thống gầm, rotuyn, cao su, và điều hòa. Đồng thời, kiểm tra mức dầu và thực hiện thay thế hệ thống lọc cũng như dầu nhớt.
Khi xe đã chạy mỗi 40.000 km hoặc sau mỗi khoảng thời gian là 2 năm.Thực hiện việc làm sạch và kiểm tra các thành phần như hệ thống gầm xe, hệ thống phanh, đường ống dầu/nhiên liệu, điều hòa, và hệ thống đèn. Đồng thời, thay thế các phụ tùng như bugi, dầu trợ lực lái, dầu động cơ, và dầu cầu…

Chủ xe Audi R8 cần chú ý rằng thời gian bảo dưỡng của xe sẽ được tính từ ngày giao xe và cấp giấy bảo hành. Để đảm bảo bảo dưỡng đúng theo quy định, các chủ xe nên theo dõi Sổ Bảo hành và bảo dưỡng của xe.

4.Nguyên tắc chăm sóc và bảo dưỡng xe Audi R8.

 Để đảm bảo xe luôn ở trạng thái tốt nhất, chủ xe cần tuân thủ lịch bảo dưỡng định kỳ theo quy định của nhà sản xuất.

 Trong lần bảo dưỡng đầu tiên, Audi R8 sẽ được miễn phí tiền thay thế cho các vật tư như dầu bôi trơn động cơ và lọc dầu.

bảo dưỡng audi r8
xe audi R8

 Sau mỗi lần bảo dưỡng, quá trình phải được xác nhận bằng chữ ký và dấu đóng của đơn vị thực hiện bảo dưỡng từ Audi hoặc đối tác liên kết.

 Mọi vật tư và phụ tùng thay thế bổ sung phát sinh trong quá trình bảo dưỡng sẽ không được miễn phí và sẽ được khách hàng tự chi trả.

5.Phí bảo dưỡng theo định kỳ cho Audi R8.

Mỗi khi mua, mỗi chiếc Audi R8 đều được kèm theo gói bảo hành cơ bản trong vòng 3 năm. Gói bảo hành này đảm bảo chiếc R8 được sửa chữa hoặc thay thế nhiều bộ phận trong xe nếu gặp vấn đề do lỗi từ nhà sản xuất, đồng thời giúp giảm thiểu chi phí phát sinh.

Tuy nhiên, khi hết thời gian bảo hành, chiếc R8 của khách hàng sẽ mất đi lớp bảo vệ, và chủ xe sẽ phải đối mặt với các chi phí bảo dưỡng và sửa chữa lớn. Đây là lý do tại sao nhiều chủ xe Audi R8 thường lựa chọn mua thêm các gói bảo hiểm để bảo vệ “xế yêu” của họ.

bảo dưỡng xe audi r8

Dựa vào thông tin thực tế sử dụng, việc thay dầu cho một chiếc Audi R8 có giá khoảng 500 USD. Một gói bảo hành toàn diện trong 3 năm sẽ có chi phí là 4.400 USD, và chi phí trung bình hàng năm cho bảo hiểm của chủ xe là khoảng 1.700 USD.

Dưới đây là bảng chi phí tiền công bảo dưỡng chi tiết cho Audi R8 theo từng cấp độ, được công bố bởi hãng sản xuất tại Việt Nam.

Thực hiện dịch vụ bảo dưỡng cho Audi R8.Chi phí  (VNĐ)dịch vụ bảo dưỡng
dịch vụ bảo dưỡng 10.000 km700.000Thực hiện kiểm tra và bảo dưỡng toàn bộ hệ thống phanh. Kiểm tra góc đặt bánh xe.
dịch vụ bảo dưỡng 20.000 km700.000Kiểm tra góc đặt bánh xe của R8 mà không tính phí.
dịch vụ bảo dưỡng 40.000 kmBáo giá theo thực tếKiểm tra cài đặt góc bánh xe và thực hiện kiểm tra cân bằng động mà không tính phí.

Audi R8 được sản xuất với công nghệ, phụ tùng, và vật tư hiện đại, vì vậy, việc sửa chữa và bảo dưỡng cần phải được thực hiện chuyên nghiệp và nghiêm ngặt để đảm bảo xe được bảo quản tốt nhất.

Bảo dưỡng xe audi r8

Lựa chọn một địa điểm bảo dưỡng đáng tin cậy như Gara Carspa và thực hiện bảo dưỡng theo đúng định kỳ là rất quan trọng. Chủ xe của Audi R8 cũng nên xem xét các gói bảo hiểm phù hợp để tối ưu hóa chi phí và đảm bảo rằng chiếc xe luôn duy trì được trạng thái như mới.