• 0909 579 579
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • Thứ 2 - CN 8:00 - 17:30

Vệ sinh động cơ Ô tô

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Theo một khảo sát do Car Spa thực hiện cho thấy người dùng xe hầu như không có khái niệm vệ sinh khoang máy trong suốt nhiều năm sử dụng. Một số ít người khác tuy có quan tâm đến việc này, nhưng chỉ là hành động bắt nguồn từ tính cẩn thận mà thôi. Chính vì vậy, bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẻ về việc vệ sinh động cơ xe ô tô đúng cách cũng giúp bạn hiểu được những lợi ích mà nó mang lại.

Có thể nói động cơ chính là trái tim đảm bảo sự vận hành của ô tô. Theo thời gian, động cơ sẽ bị bụi bẩn, dầu máy bám dính nhiều ảnh hưởng tới các chi tiết trong khoang máy khiến những bộ phận này bị lão hóa rất nhanh và có thể hư hỏng bất kỳ lúc nào.Việc vệ sinh sẽ giúp làm sạch động cơ, tăng hiệu suất vận hành. Bên cạnh đó, nhờ có quá trình vệ sinh mà các kỹ thuật viên có thể phát hiện ra các hỏng hóc bất thường và đưa những tư vấn giúp bạn xử lý kịp thời.

Quy trình vệ sinh động cơ xe ô tô

Bước 1: Mở nắp capô, xịt phần trước phía dưới ôtô với nước để làm sạch qua phần bụi bẩn bám vào tấm chắn cũng như phần dưới động cơ.

Bước 2: Bịt lỗ thông gió để ngăn nước vào bên trong hệ thống lọc gió. Phun hóa chất chuyên dụng và đợi vài phút cho hóa chất ngấm đều. Dùng bàn chải mềm và các dụng cụ chuyên dụng để vệ sinh khoang máy. Xịt nước để rửa sạch.

Với những chỗ bẩn cứng đầu như dầu mỡ, oxy hóa, cặn nước…. xịt thêm hóa chất rồi dùng bàn chải cọ tiếp cho đến khi sạch hết. Các ngóc ngách sâu bên trong có thể dùng bàn chải cán dài. Cuối cùng dùng vòi cao áp xịt lần cuối.

Bước 3: Xì khô động cơ bằng khí nén cao áp và máy sấy.

Bước 4: Tiến hành “dưỡng da” cho máy bằng hóa chất chuyên dùng. Xịt dầu bảo vệ lên bề mặt các chi tiết rồi dùng khăn để lau miết cho hóa chất thẩm thấu xuống cả những phần bị khuất bên dưới. Lớp bảo vệ bằng hóa chất này giúp các chi tiết bằng kim loại lâu bị bám bẩn, ăn mòn và các phần lối của hệ thống điện tiếp xúc tốt hơn trong những điều kiện khắc nghiệt.

Lợi ích sau khi vệ sinh động cơ xe ô tô

  • Giúp cho quá trình tản nhiệt tốt hơn, nhanh hơn, nâng cao hiệu quả làm việc, giảm tiêu hao nhiên liệu đồng thời giúp tăng tuổi thọ của động cơ.
  • Giảm mài mòn các chi tiết chuyển động (vòng bi, dây cua roa …)
  • Giảm sự lão hóa các chi tiết cao su, nhựa.
  • Dễ dàng kiểm tra các trục trặc về hệ thống dây điện (như dây bị chuột cắn, dây bị hư hỏng …)
  • Hạn chế nguy cơ cháy nổ.
  • Hạn chế sự lưu trú của chuột
  • Giữ cho chiếc xe của bạn luôn trong tình trạng vận hành tốt nhất

Chính bởi những lợi ích này, bạn cần lên lịch trình vệ sinh động cơ cho chiếc xe của mình sao cho phù hợp. Nếu cần thêm thông tin tư vấn, bạn có thể liên hệ với trung tâm chăm sóc xe ô tô Car Spa để được hỗ trợ theo yêu cầu nhé.

TRUNG TÂM CHĂM SÓC VÀ LÀM ĐẸP Ô TÔ CHUYÊN NGHIỆP CAR SPA

Địa chỉ : 757 Huỳnh Tấn Phát - Phường Phú Thuận - Quận 07 - TP.HCM
Điện thoại : 0909 579 579 (Mr. Hùng)
Email : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.


Car Spa Vietnam

Khi đến với trung tâm chăm sóc xe Ô tô Car Spa, quý khách sẽ được tư vấn giải pháp tổng thể về dịch vụ chăm sóc và làm đẹp xe toàn diện, tư vấn sản phẩm như thế nào được gọi là tốt nhất cho xe của bạn. Chắc chắn Qúy khách sẽ hài lòng và có nhiều sự lựa chọn giải pháp tốt nhất phù hợp cho xe của mình.

Hiệu quả của Quý khách là trên hết !

Thông tin liên hệ

CAR SPA - TRUNG TÂM CHĂM SÓC Ô TÔ CHUYÊN NGHIỆP VÀ LÀM ĐẸP XE TOÀN DIỆN

Địa chỉ : 757 Huỳnh Tấn Phát - Phường Phú Thuận - Quận 7
Điện thoại : 0909 579 579 (Mr. Hung)
Email : CarSpaVN@gmail.com

© 2021 Car Spa VN. All Rights Reserved. Powered by Car Spa VN
Inbox Car Spa VN